CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “TÔI YÊU TRUYỆN CỔ NƯỚC TÔI”

Truyện cổ dân gian từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người dân đất Việt. Mỗi câu chuyện đều ẩn chứa trong đó những bài học vô cùng quý giá về cách sống, cách làm người, cách đối nhân xử thế… mà ông cha ta muốn gửi gắm, dặn dò các thế hệ con cháu đời sau.
Với mong muốn giúp cho các bạn học sinh nhận thức đúng đắn về vai trò của truyện cổ dân gian đối với con người Việt Nam; hiểu được những bài học quý báu mà ông cha ta đã muốn nhắn gửi thông qua những câu chuyện ấy; đồng thời tạo sân chơi thú vị, bổ ích cho các bạn học sinh sau những giờ học trên lớp… căn cứ vào tình hình thực tế, sáng ngày 16/10, Tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Tôi yêu truyện cổ nước tôi”.
Trong chương trình, các bạn học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng vui tươi, trẻ trung; được quay ngược thời gian để trở về với truyện cổ tích Tấm Cám qua phần sân khấu hóa văn học; được tìm hiểu những câu chuyện cổ dân gian khác nhau thông qua các câu hỏi đố vui có thưởng… Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và phấn khích của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của Nhà trường.
Thông qua chương trình ngoại khóa lần này, Tổ Ngữ văn mong muốn lan tỏa đến cho các em học sinh tình cảm yêu thương, thái độ trân trọng đối với kho tàng văn học dân gian Việt Nam; rút ra cho bản thân những bài học sâu sắc về cuộc sống, xã hội và con người.
Tôi nghe truyện cổ thầm thì
Lời cha ông dạy cũng vì đời sau.
(Truyện cổ nước mình, Lâm Thị Mỹ Dạ)
Chúng ta hãy cùng nhau xem lại những hình ảnh trong chương trình ngoại khóa nhé!