CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “TÌM HIỂU TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ”

Trong thời gian gần đây, trào lưu hút thuốc lá điện tử phát triển mạnh ở nhiều nơi với nhiều đối tượng khác nhau, nhất là giới thanh thiếu niên – những người vô cùng tò mò, hiếu kì và luôn muốn khám phá bởi họ cho rằng việc hút thuốc lá điện tử là sang trọng, đẳng cấp và vô hại hoặc rất ít có hại đến sức khỏe nhưng họ không ý thức được rằng khói thuốc lá, kể cả khói thuốc lá điện tử, là kẻ giết người thầm lặng, là tác nhân gây ra biết bao nhiêu bệnh tật, vẫn từng ngày, từng giờ đầu độc cả thế giới và giới trẻ cần phải có nhận thức đúng đắn về vấn đề này.
Với mong muốn giúp cho các bạn học sinh nhận thức rõ về tác hại của việc hút thuốc lá điện tử; đồng thời răn đe học sinh không được phép sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử; sáng ngày 28/10, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức chương trình ngoại khóa “Tìm hiểu tác hại của thuốc lá điện tử”.
Trong chương trình, các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ, xem phóng sự ngắn về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử và tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến cấu tạo, thành phần, tác hại… của thuốc lá, thuốc lá điện tử. Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, không chỉ giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về mối nguy hại của các sản phẩm gây nghiện ấy mà chương trình lần này còn là một hành động kịp thời và nhân văn để giúp thế hệ trẻ không bị mê hoặc, lôi kéo bởi thành phần xấu; qua đó, xây dựng một thế hệ trẻ khỏe mạnh, hạn chế các loại bệnh tật.
Thông qua chương trình lần này, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật mong muốn gửi gắm đến các bạn học sinh của Nhà trường nói riêng và các bạn học sinh nói chung: hãy bỏ thuốc lá, thuốc lá điện tử vì sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.
Chúng ta hãy cùng nhau nhìn ngắm lại những hình ảnh thú vị của buổi ngoại khóa nhé!