Xây dựng chuỗi hoạt động giáo dục STEM

🎓Mỗi bài giảng, mỗi tiết học không chỉ dừng lại ở việc giúp học sinh học hỏi những kiến thức, kỹ năng cần thiết, mà còn hình thành, rèn luyện, phát triển cho học sinh những phẩm chất cao đẹp, những đức tính quý giá và hướng học sinh đến những hành động tích cực, có ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, xã hội.
🧑‍🎓 Chính vì thế, trong những năm gần đây, Giáo dục xanh dần trở thành mô hình giáo dục tiên phong trong việc góp phần xây dựng sự phát triển bền vững. Muốn tạo ra sự phát triển bền vững cho giáo dục nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung, chúng ta cần thiết phải xây những hoạt động cụ thể, cho phép học sinh có những trải nghiệm thực tiễn.
✨Hãy cùng Tiếng nói Xanh lắng nghe ý tưởng “Xây dựng chuỗi hoạt động giáo dục STEM mang tên “GIÁO DỤC XANH – GIEO MẦM XANH TỪ NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ”” của nhóm Teenage Dream, gồm bạn Lê Thanh Ngân và Nguyễn Trần Nhựt Nguyên đến từ trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, tỉnh Khánh Hòa!
♻️ Chuỗi hoạt động này vừa là hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang về việc bảo vệ môi trường, giữ môi trường xanh – sạch – đẹp vừa là cơ hội cho các bạn học sinh tự mình trải nghiệm, vận dụng những kiến thức được học thực hành tạo ra những chế phẩm thân thiện, bảo vệ môi trường như:
– Chế tạo xà phòng bằng dầu, mỡ đã qua sử dụng.
– Trồng rau bằng phương pháp thủy canh trong lớp học.
– Chế tạo ra thiết bị phát hiện, lọc và khử khỏi thuốc lá.
– Chế tạo chất bảo quản hoa, quả tươi từ lá bàng khô rụng ở sân trường.
🌏 Bài hùng biện ý tưởng được BTC lựa chọn ngẫu nhiên trong tổng số 122 bài dự thi được lọt vào Vòng Đối đầu.
———————————————————
🍀 Cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho khối trung học phổ thông trên toàn quốc.
🍀 Cuộc thi là sân chơi tri thức để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh tư duy, sáng tạo, tạo nên những thay đổi tích cực, góp phần thúc đẩy, lan tỏa lối sống xanh, hướng đến một tương lai xanh và bền vững cho tất cả mọi người.
👉Link website cuộc thi: https://talkgreenfuture.net/
👉Thời gian Vòng Đối đầu: 24-25/2/2024 (Hà Nội) và 2-3/3/2024 (TP. Hồ Chí Minh)

Video hùng biện ý tưởng “Xây dựng chuỗi hoạt động giáo dục STEM mang tên “GIÁO DỤC XANH – GIEO MẦM XANH TỪ NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ”” của trường THPT Nguyễn Thiện Thuật trong cuộc thi hùng biện – tranh biện “Tiếng nói Xanh” dành cho khối trung học phổ thông trên toàn quốc.

https://fb.watch/pTnOlOF9B6/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913454455