Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, một trong ba đơn vị được nhận Cờ khen của UBND tỉnh về dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022-2023 trong HN Tổng kết năm 2022-2023 do Sở GD và ĐT Khánh Hòa tổ chức sáng nay ngày 25/8/2023

Sáng 25-8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đến dự có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm học 2022-2023, chất lượng GD-ĐT trong toàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Các kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh có 14 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia (tăng 2 giải nhì so với năm trước); tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt 97,62% (tăng 0,31%); có 233 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên theo tổ hợp môn thi để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (tăng 76 em). Năm học 2023-2024, ngành GD-ĐT tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình…

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể.

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân đề nghị, thời gian tới, toàn ngành GD-ĐT cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt; triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục đẩy lùi, khắc phục những hiện tượng tiêu cực. Bên cạnh đó, chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của các nhà trường; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục mũi nhọn; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp đáp ứng yêu cầu đổi mới GD-ĐT; tham mưu tuyển dụng, bổ sung biên chế giáo viên cho các địa phương. Mặt khác, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường; đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn giai đoạn 2 và các dự án, đề án sửa chữa, nâng cấp trường học, đáp ứng yêu cầu dạy và học; đẩy mạnh chuyển đổi số trong GD-ĐT… Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn quan tâm, theo dõi để chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh.

Ông Võ Hoàn Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh cho các tập thể.

Ông Nguyễn Tấn Tuân trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể (Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, một trong ba đơn vị được nhận Cờ khen của UBND tỉnh về dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022-2023), danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 17 tập thể, bằng khen cho 7 tập thể và 85 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác GD-ĐT năm học 2022-2023; tặng bằng khen cho 2 trường có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện Đề án thí điểm dạy bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học, THCS trong nhà trường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020. Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 5 phòng GD-ĐT có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2022-2023.