CHƯƠNG TRÌNH THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM HỌC SINH NGƯỜI ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THÁI

Nếu ví đất nước như một cây đại thụ vững vàng, sừng sững giữa trời xanh thì trẻ em chính là những mầm non tương lai của cây đại thụ ấy. Vì thế, mỗi đứa trẻ, dù được sinh ra trong hoàn cảnh nào, điều kiện, môi trường nào thì cũng đều có quyền nhận được sự yêu thương, chăm sóc. Đối với những trẻ em sinh ra và lớn lên ở những vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện sống và sinh hoạt còn nhiều khó khăn, thiếu thốn thì lại càng cần nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ chúng ta. Với mong muốn chung tay góp phần hỗ trợ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có được điều kiện tốt nhất để học tập, vui chơi, đặc biệt hơn cả là đón một mùa Tết Trung thu ấm áp, hạnh phúc, sáng ngày 29/09, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tiến hành tổ chức thăm hỏi và trao quà Trung thu cho các em người đồng bào dân tộc thiểu số, đang là học sinh của trường Tiểu học Sơn Thái – xã Sơn Thái – Khánh Vĩnh – Khánh Hòa.
Tại đây, khi nhìn thấy các em được hát, được vui chơi, được nở trên môi những nụ cười hồn nhiên, tươi sáng, chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động và biết rằng việc làm của chúng tôi thật sự có ý nghĩa. Dù cuộc sống còn nhiều những khó khăn nhưng chúng tôi tin rằng bằng tất cả sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc của mỗi chúng ta, các em có thể mạnh mẽ hơn, có thêm nhiều sức mạnh để vững bước trên con đường phía trước.
“Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”
(Tố Hữu)
Sau đây, xin mời mọi người cùng nhau nhìn lại những hình ảnh đẹp đẽ, đầy cảm xúc của chúng tôi trong vừa hoạt động vừa rồi!