CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CUỘC THI “LẬP TRÌNH XE TỰ VẬN HÀNH”

Giáo dục STEM (hay STEM education) là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học. Thông qua các bài học giáo dục này, các khái niệm học thuật được lồng ghép cùng với các bài học trong thực tế, học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực toán học, khoa học, công nghệ và kỹ thuật vào trong các hoàn cảnh cụ thể.
Với mong muốn, giúp cho học sinh nhận biết được vai trò to lớn của “Xe điện tự vận hành” trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; đồng thời lập trình được robot, biến robot thành một chiếc xe điện tự vận hành, có khả năng tự động tìm đường đi và xử lý các tình huống trên đường đi, tiết kiệm nhiên liệu và không thải khí CO2 môi trường xung quanh; chiều ngày 13/01/2024, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Nhà trường, tổ Tự nhiên trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tiến hành tập huấn và tổ chức cuộc thi “LẬP TRÌNH XE TỰ VẬN HÀNH” dành cho HS khối 10, 11 năm 2023 – 2024.
Cuộc thi diễn ra theo hình thức thi đối kháng gồm 03 vòng thi, các đội thi lập trình “Xe tự vận hành” hoạt động tự động theo chế độ dò line và thực hiện 5 nhiệm vụ khác nhau trên sa bàn. Sau một khoảng thời gian thi đấu vừa kịch tích, hấp dẫn vừa vui nhộn, sôi nổi của các đội cùng với quá trình làm việc đầy chuyên nghiệp, công tâm của Ban Giám khảo, các đội dành chiến thắng lần lượt là:
– Giải Nhất: Đội 09 – Vui là chính (lớp 11B4).
– Giải Nhì: Đội 06 – Double 2H (lớp 11B1).
– Giải Ba: Đội 08 – Miss P (lớp 11B3).
Để có được chương trình ngày hôm nay, thay mặt những người thực hiện chương trình trước tiên chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để Tổ Tự nhiên tổ chức thành công cuộc thi này; đặc biệt là tạo cơ duyên cho Nhóm Stem gặp gỡ các nhà tiên phong về giáo dục Stem tại Khánh Hòa như thầy Phạm Vũ Thanh An, thầy Nguyễn Anh Khoa. Tiếp đến, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến công ty OhStem Education đã hỗ trợ 10 bộ Robot và xe tự vận hành cho cuộc thi; đồng thời cử các thầy cô giáo tập huấn cho các đội thi về cách lập trình.
“Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thì phải cho, muốn có thành công và hạnh phúc lâu bền thì phải trả giá bằng nỗ lực và cố gắng”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913454455