CHƯƠNG TRÌNH “HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/04”

Thực hiện Kế hoạch số 740/KH-UBND ngày 31/01/2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn Khánh Hòa; kế hoạch số 600/SGDĐT-GDTrHTX về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023; trường THPT Nguyễn Thiện Thuật tổ chức chương trình “Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”.
Hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi, tích cực xoay quanh những vấn đề khác nhau liên quan đến ý nghĩa của việc đọc sách như tầm quan trọng, kỹ năng hình thành thói quen và phương pháp đọc…, đồng thời những người làm chương trình cũng giới thiệu đến cho các em những đầu sách hoặc những nhà văn trẻ viết về lứa tuổi và về những điều mà các em đang quan tâm, cần quan tâm. Điều này thu hút được sự thích thú của thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. Không chỉ thế, trường cử giáo viên và học sinh tham gia giao lưu tác giả, tác phẩm tại Hội sách do Thư viện Tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào chiều ngày 22/4/2023 tại công viên Yến Phi để các em cảm nhận sâu hơn ý nghĩa của ngày này.
Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm tuyên truyền về văn hóa đọc sách; hình thành thói quen đọc và góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
“Ai đọc sách mà không biết được nhiều hơn những điều viết trong sách, người đó mới sử dụng sách có một nửa. Sách làm trí tuệ con người sâu sắc hơn và sáng sủa hơn” (G. Lessing)
Một số hình ảnh của hoạt động