CHƯƠNG TRÌNH “ĐỐI THOẠI GIỮA CHÍNH QUYỀN VỚI THANH NIÊN NĂM 2023”

Nhằm thực hiện Kế hoạch số 1749/KH-UBND ngày 28/02/2023 của UBND tỉnh về việc tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023, Kế hoạch số 589/KH-SGDĐT ngày 03/03/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền với thanh niên năm 2023 tại các đơn vị, trường học; sáng ngày 13/03, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật triển khai tổ chức chương trình “Đối thoại giữa chính quyền với thanh niên năm 2023”.
Tại buổi đối thoại, Ban Giám hiệu Nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thanh niên, là học sinh của Nhà trường, xoay quanh những vấn đề như: các cơ chế chính sách và quy định của pháp luật đối với thanh niên; các hoạt động của nhà trường liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập; cùng với những đề xuất giải pháp nội dung chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhà trường.
Hoạt động lần này nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh các lớp. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy phát triển việc giáo dục và đào tạo của Nhà trường; đồng thời cũng trao đổi, giải đáp các đề xuất, kiến nghị của thanh niên trong ngành Giáo dục; tạo điều kiện để thanh niên đề xuất các nội dung, nhiệm vụ, các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng và các vấn đề thanh niên quan tâm tại đơn vị trường học. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng giúp Ban Giám hiệu Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc khó khăn của thanh niên và giải quyết những vấn đề đặt ra của thanh niên; phổ biến chính sách pháp luật đối với thanh niên, giúp thanh niên nâng cao nhận thức và hành động về vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện, lao động, tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
“Giao tiếp là một kỹ năng, bạn có thể học. Nó cũng giống như đi xe đạp hay tập đánh máy. Nếu bạn sẵn sàng nhọc công vì nó, bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng của mọi phần trong cuộc sống của mình.” (Brian Tracy)
Một số hình ảnh buổi đối thoại