VIẾT VỀ NHỮNG TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Nhằm hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên dương những tấm gương người tốt – việc tốt, tuyên truyền những thông điệp tích cực trong cuộc sống và từng bước thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Tính đến thời điểm hiện tại, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã ghi nhận, biểu dương và trao tặng bằng khen cùng nhiều phần quà cho các em học sinh có những việc làm tử tế – nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất. Trong quá trình học tập, sinh hoạt, các em vô tình nhặt được những món đồ bị đánh rơi, bị bỏ quên… đem về văn phòng Nhà trường với mong muốn liên hệ và gửi lại cho chủ nhân của chúng.
Những việc làm tuy nhỏ nhưng đó là hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương tốt để các em học sinh trường THPT Nguyễn Thiện Thuật nói riêng và mỗi người chúng ta nói chung học tập, noi theo. Không chỉ thế, nó còn thể hiện được nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi người. Thông qua những việc làm tử tế ấy, có thể thấy rằng, mỗi tấm gương người tốt – việc tốt giống như những bông hoa tươi thắm gieo vào lòng chúng ta niềm tin về tình người và lan tỏa những điều tích cực góp phần làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn! Mong rằng những hành động ý nghĩa này sẽ được lan rộng nhiều hơn nữa không chỉ trong khuôn viên trường THPT Nguyễn Thiện Thuật mà còn trong xã hội, trong đời sống hằng ngày.
The best portion of a good man’s life is his little, nameless, unremembered acts of kindness and of love (Phần đẹp nhất trong đời một người tốt là những hành động tử tế và yêu thương nhỏ bé, vô danh, không được nhớ đến) – William Wordsworth.