Tưng bừng khai giảng năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 1947/SGDĐT-VP ngày 16 tháng 8 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức khai giảng năm học 2022-2023 và hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước trong ngày khai trường, sáng 05/09, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.
Tại buổi lễ, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã hân hạnh chào đón sự tham dự của bà Nguyễn Thị Huệ – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa; bà Nguyễn Thị Thanh Nga – Trưởng Ban đại diện cha me học sinh cùng với sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy Phạm Khánh Vũ – Bí Thư Đoàn Thanh Niên đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành Giáo dục và thầy Lê Hồng Quang – PHT nhà trường đã thông qua diễn văn khai giảng năm học mới.
Để báo hiệu thời khắc của buổi tựu trường và đánh dấu thời điểm bắt đầu một năm học với nhiều niềm tin, hi vọng, cô Đào Thị Thùy Trang – PHT phụ trách trường đã đánh lên hồi trống khai trường đầu tiên, hồi trống ấy là một “thông lệ” quen thuộc, một âm thanh không thể thiếu trong mỗi buổi khai giảng, nó mang đến cho tất cả những người tham dự buổi lễ, đặc biệt là các em học sinh niềm bồi hồi, xúc động.
Với những ấn tượng ban đầu về trường lớp, thầy cô và bạn bè mới, em Nguyễn Bảo Trân – học sinh lớp 10A1, đại diện cho 462 học sinh lớp 10, đã phát biểu những cảm nghĩ, cảm nhận của mình nhân buổi đầu khai giảng. Năm học vừa qua là một năm gặp nhiều khó khăn đối với học sinh cả nước nói chung và học sinh nhà trường nói riêng, nhưng các em đã cố gắng khắc phục để vươn lên giành nhiều thành tích trong học tập cũng như khẳng định mình trên hành trình khám phá tri thức.
Chương trình khép lại với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các thầy cô giáo và học sinh các lớp. Những tiết mục ấy đã mang đến cho buổi lễ khai giảng thêm phần vui tươi, nô nức; đồng thời tạo sự phấn khởi và động lực cho em học sinh tiếp tục trên hành trình tri thức mới.
“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng…” (Tôi đi học – Thanh Tịnh)
Một số hình ảnh lễ Khai giảng năm học 2022-2023