TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT: HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020.

Sáng ngày 5/10/2020, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.
Thầy Lê Hồng Quang – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường gửi gắm thông điệp ý nghĩa qua bài phát biểu về sự ra đời và mục đích của tuần lễ học tập đến toàn thể học sinh.
“Tuần lễ học tập suốt đời” giúp nâng cao nhận thức cho mỗi người về việc tự học, việc phải học và học suốt đời, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong việc tự học, tự tìm hiểu, tiếp thu kiến thức mới thông qua mạng internet góp phần xây dựng xã hội học tập bền vững.
Hưởng ứng tuần lễ này, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật quan tâm đặc biệt đến chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, trong học tập và trong hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài liệu hữu ích, giới thiệu tài liệu này trên cổng thông tin điện tử của giáo viên, học sinh.
Động viên, khuyến khích giáo viên lẫn học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học… góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Chú trọng đầu tư chuyên sâu cho giáo viên tin học, nhằm tổ chức tốt lớp tập huấn, hướng dẫn về kĩ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường.
Bên cạnh đó, một chuỗi các hoạt động như: tổ chức Hội giảng cấp trường – đánh giá mức độ và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tổ chức thực hiện bài giảng E-learning, ra mắt câu lạc bộ STEM… cũng được diễn ra trong thời gian này, góp phần hưởng ứng mạnh mẽ việc thực hiện “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.