KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH 2022 – 2023

Sáng ngày 21 – 22/12/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2022 – 2023. Bằng những trái tim non trẻ nhưng nóng bỏng, nhiệt huyết với niềm đam mê khoa học, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực hết mình và dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy giáo – cô giáo, học sinh trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã vinh dự đạt được những thành tích đáng tự hào. Kết quả mang lại thật xứng đáng với tất cả những gì mà các em đã trải qua. Các dự án đạt giải gồm:
1. Hệ thống phát hiện và lọc khử khói thuốc lá tự động – Giải nhì;
Học sinh: Phạm Nguyễn Quang Long và Huỳnh Nhật Quyên lớp 10A1 thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Võ Thị Quỳnh Nga.
2. Viên hút ẩm khử mùi sinh học – Giải ba;
Học sinh: Trương Huy Thuận và Trịnh Quốc Phong lớp 11B4 thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Minh Duy.
3. Nâng cao nhận thức, thái độ hành vi của học sinh THPT Nguyễn Thiện Thuật về di sản văn hóa đàn đá Khánh Sơn – Giải tư;
Học sinh: Đỗ Ngọc Tú Nhi lớp 12C5 và Nguyễn Lê Phước Hạnh lớp 11B2 thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Trọng Tấn.
Cuộc thi là cơ hội để các em học sinh thỏa sức, cháy hết mình với đam mê nghiên cứu, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của chính mình, sánh vai cùng với các trường bạn trong toàn tỉnh. Đây là một “bước đệm lớn” chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.
“Nếu bạn cảm giác rằng đã đến lúc phải bỏ cuộc, hãy nghĩ xem bạn đã cố gắng hết mình vì cái gì cho đến tận bây giờ”. – Jared Leto
Một số hình ảnh về Cuộc thi KHKT