CHƯƠNG TRÌNH “THANH NIÊN VỚI DI SẢN VĂN HÓA KHÁNH HÒA”

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, giúp các em học sinh có được những hiểu biết cơ bản về di sản văn hóa và việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa, bồi dưỡng cho các em niềm tự hào về bản sắc văn hóa Việt Nam và những giá trị văn hóa mà cha ông để lại, đặc biệt trên mảnh đất quê hương Khánh Hòa, được sự cho phép của BGH Nhà trường, sáng ngày 13/02, Tổ Xã hội trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “THANH NIÊN VỚI DI SẢN VĂN HÓA KHÁNH HÒA”.
Chương trình diễn ra dưới hình thức thi rung chuông vàng giữa 26 thí sinh đại diện cho 26 lớp trong toàn trường. Các thí sinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trong tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt tại thành phố Nha Trang và Luật Di sản văn hóa.
Qua chương trình ngoại khóa lần này, có thể thấy, các bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Thiện Thuật am hiểu rất nhiều những kiến thức khác nhau về di sản văn hóa. Những người thực hiện chương trình rất mong các em tiếp tục tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa mà cha ông để lại; nắm bắt những thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ mới phục vụ công cuộc xây dựng và đất nước.
“Ai về xóm Bóng quê nhà
Hỏi xem điệu múa dâng Bà còn không?
Thể thường tre lụy còn măng
Lẽ đâu tham đó bỏ đăng cho đành”…
Một số hình ảnh buổi ngoại khóa