CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUS ZIKA, SỐT XUẤT HUYẾN DENGUE NĂM 2022”

Nhằm thực hiện Công văn số 2628/SGDĐT-TCCB ngày 25 tháng 10 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về việc tuyên truyền và tăng cường phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết tại các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Sáng ngày 31/10, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, sốt xuất huyết Dengue năm 2022”. Học sinh toàn trường tham gia trả lời những câu hỏi khác nhau liên quan đến dịch bệnh nêu trên.
Cùng với hoạt động tuyên truyền tìm hiểu và phòng chống dịch bệnh, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật còn tăng cường thực hiện tổng vệ sinh trường lớp thường xuyên để đảm bảo tuyệt đối trường học không có lăng quăng, bọ gậy.
Đây là những hoạt động thiết thực, giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh, cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng bệnh; từ đó, chủ động phòng tránh, không hoang mang, lo lắng; đồng thời, cũng nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy bằng những hoạt động định kỳ hàng tuần…
Thông qua chương trình ngoại khóa, Nhà trường mong muốn tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân: hãy thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin và thông báo chính thức từ các đơn vị chức năng, tránh nghe những thông tin không chính thống gây tâm lý hoang mang, lo lắng; tích cực, chủ động trong việc phòng chống dịch vì sức khỏe của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.
“Người có sức khỏe, có hi vọng; và người có hi vọng, có tất cả mọi thứ” – Thomas Carlyle.
Một số hình ảnh buổi ngoại khóa