HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2023

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Năm 2023 vào ngày 19/11 với chủ đề năm “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông” là năm thứ 12, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.
Thực hiện công văn số 3234/SGDĐT-TCCB ngày 31/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, sáng và chiều ngày 13/11, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật tổ chức buổi lễ hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2023 cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của toàn trường. Tại buổi lễ, Nhà trường đã dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh khi tham gia giao thông.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống; đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo, mỗi cá nhân phải làm những tấm gương mẫu mực về thực thi quy định pháp luật, xây dựng văn hoá giao thông, và nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.
Vì sự an toàn trên mọi con đường!
Vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!
Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!