CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành. Đây là một sự kiện chính trị – pháp lý có ý nghĩa đặc biệt quan trọng mở đầu con đường phát triển mới của lịch sử lập hiến của đất nước. Sau Hiến pháp năm 1946, nước ta đã có thêm 4 Hiến pháp (1959, 1980, 1992, 2013), những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta. Và vì vậy, Quốc hội đã lựa chọn ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
Căn cứ vào tình hình thực tế và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật” năm 2023. Trong chương trình, toàn thể giáo viên, học sinh của Nhà trường được lắng nghe phổ biến một số văn bản luật như luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật dầu khí, luật thanh tra, luật tần số vô tuyến,…
Thông qua hoạt đồng lần này, Nhà trường mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ hiểu rõ và chấp hành tốt những quy định của pháp luật, thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người; đồng thời qua đó làm cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.
“Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật là thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”