KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC, KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM 2023 – 2024

Chiều 22-12, tại Trường Đại học Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023 – 2024. Cuộc thi có 157 dự án của 261 học sinh đến từ 38 đơn vị dự thi với 16 lĩnh vực. Kết quả, có 74 dự án đạt giải, trong đó có 6 giải nhất, 15 giải nhì, 21 giải ba và 32 giải tư.
Bằng sự đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng cùng sự sáng tạo, cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy và trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã xuất sắc đạt được những kết quả đáng mong đợi gồm 1 GIẢI NHẤT, 2 GIẢI NHÌ VÀ 1 GIẢI TƯ, với các dự án như sau:
– GIẢI NHẤT: Hệ thống lưu giữ xe ô tô tự động;
– GIẢI NHÌ: Đánh giá thực trạng và xây dựng bộ sách “Cẩm nang quản lý thời gian học tập hiệu quả” cho HS trường THPT Nguyễn Thiện Thuật;
– GIẢI NHÌ: Hỗ trợ học sinh học tập môn Giáo dục địa phương tại trường THPT Nguyễn Thiện Thuật qua mô hình lịch sử, địa lý tỉnh Khánh Hòa;
– GIẢI TƯ: Bảo quản hoa quả tươi bằng dịch chiết từ lá bàng.
Cuộc thi là cơ hội để các em học sinh thỏa sức đam mê nghiên cứu, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của chính mình. Đây là một “bước đệm lớn” chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.
“Chẳng có bài học nào của tuổi trẻ đáng giá bằng cách học ngay từ những trải nghiệm thực tế cuộc sống” – Henry David Thoreau.
Chúng ta hãy cùng nhau xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thầy và trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật trong buổi lễ trao giải.