CHUYÊN ĐỀ “BÁC HỒ VỚI VIỆC TỰ HỌC NGOẠI NGỮ”

Tự học là hoạt động có mục đích của con người, là điều không thể thiếu trong quá trình tiếp nhận tri thức. Với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định tạo nên trí tuệ của Người. Suốt cả cuộc đời Người, việc tự học, tự rèn luyện được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ, vốn ngoại ngữ mà Người học bằng mọi giá trong hành trình bôn ba khắp năm châu đã giúp Người rất nhiều trong sự nghiệp cũng như quá trình tìm đường cứu nước của Người.
Với chủ trương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác; đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, sáng ngày 06/11, Chi bộ trường THPT Nguyễn Thiện Thuật cùng với tổ tiếng Anh tổ chức chuyên đề “Bác Hồ với việc tự học ngoại ngữ” (Uncle Ho with self-study foreign languages) cho toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường.
Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các em học sinh được xem trình diễn hoạt cảnh Bác Hồ lên con tàu Latouche-Tréville ra nước ngoài tìm đường cứu nước, tham gia trò chơi Đi tìm kỷ vật… Đặc biệt nhất là những chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường – về Bác Hồ và việc tự học của Bác khiến cho các em học sinh vô cùng thích thú, phấn khích, liên tục hưởng ứng trả lời các câu hỏi do cô Vân đặt ra.
Thông qua chương trình lần này, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật mong muốn các em học sinh luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ. Các em phải luôn trau dồi, bồi dưỡng rèn luyện tinh thần tự học, học mọi nơi mọi lúc, với phương pháp học thường xuyên, đều đặn, và kiên trì.
“Những gì chúng ta biết trong ngày hôm nay ngày hôm sau sẽ lỗi thời. Nếu ngừng học tập thì chúng ta sẽ ngừng phát triển” – Dorothy Billington.
Sau đây chúng ta hãy cùng nhau xem lại những khoảnh khắc tuyệt vời của buổi ngoại khóa này nhé!