Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật tổ chức Hội chợ Xuân Canh Tý 2020

Học sinh diện váy áo tươm tất, thích thú đi chợ Tết, du xuân, ngắm cảnh hoa đào, hoa mai…. Một không gian Tết cổ truyền được trường THPT Nguyễn Thiện Thuật thiết kế ngay giữa sân trường.

Thứ 6, ngày 17/01/2020, hàng trăm học sinh Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật xúng xính váy áo, đủ phong cách thời trang từ áo dài truyền thống đến các phong cách vô cùng hiện đại… du xuân ở ngay trường học.

Bước vào trường là một không gian xuân với những tiểu cảnh trang trí mô phỏng Tết cổ truyền của nhiều vùng miền. Một gian nhà lá, một bàn chợ quê có những khu vườn hoa, có buồng chuối xanh, có câu đối đỏ, có gánh bánh chưng bánh tét…

Ngày hội xuân với nhiều hoạt động như âm nhạc, mua bán ở chợ, viết thư pháp… Học sinh thỏa sức cùng nhau ngắm cảnh, chụp ảnh, đi chợ mua sắm. Trong Ngày Hội xuân, học sinh các lớp tổ chức các gian hàng bán đồ ăn với những câu slogan, thực đơn và cách mời khách độc đáo.

Đặc biệt trong Hội chợ Xuân năm nay, trường kết hợp với Hội Cha Mẹ học sinh tổ chức Gian hàng 0 đồng nhằm có một món quà nhỏ cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường, để các em có một cái Tết ấm áp hơn.

Hội chợ xuân đã diễn ra thành công tốt đẹp khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quí phụ huynh và các cháu. Qua hội chợ xuân này sẽ góp phần vào quá trình giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống của ngày Tết Cổ truyền./.