TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT: ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG BLUEZONE TRONG CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

Quán triệt sự chỉ đạo của các cấp, ngành. Trong suốt thời gian qua, các đơn vị trực thuộc, trong đó có trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tích cực triển khai rộng rãi đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về việc cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết trường hợp nghi từng ở gần người nhiễm hoặc người nghi nhiễm mới chủng virut SARS-COV-2 (ngoài danh sách truy vết truyền thống).
Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém. Ứng dụng khai thác trên nguyên tắc bảo mật dữ liệu (ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống); không thu thập dữ liệu về vị trí của người sử dụng; ẩn danh (mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với những người khác); minh bạch (dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng). Vì vậy người dùng có thể yên tâm và không gây khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng.
Tới đây, ngay khi thực hiện đồng bộ các kế hoạch đầu năm học mới 2020 – 2021, nhà trường vẫn tiếp tục ưu tiên việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bởi thời điểm hiện tại đại dịch này vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, ẩn chứa những hiểm hoạ khôn lường. Trường vẫn tích cực hướng dẫn học sinh phòng chống dịch bệnh đúng cách và tích cực vận động những người xung quanh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh vì lợi ích chung của cộng đồng./.