“Quỹ ngôi nhà nhân ái” năm học 2019 – 2020

Quỹ ngôi nhà nhân ái” năm học 2019 – 2020

Thực hiện công văn 2072/SGDĐT-GDTrHTX ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai (ngày 07/10), trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tiến hành tổ chức kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019.
Phát huy tinh thần tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật chọn chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” với mong muốn mỗi cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường có nhận thức và hành động tích cực hơn trong việc đọc sách và học tập suốt đời. Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ thông tin tham gia vào các hoạt động học tập mở, miễn phí qua các khóa học trên mạng Internet… là cơ hội để tất cả mọi người cập nhật, khai thác kho tàng kiến thức của nhân loại, chủ động trong học tập nâng cao kiến thức. Cũng là cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần tự học để có thể trở thành công dân toàn cầu và là những người có ích cho xã hội như lời Bác Hồ đã dạy.
Hi vọng buổi sinh hoạt sẽ khơi dậy niềm tin, sự cố gắng nỗ lực hết mình trong giảng dạy của quý thầy cô giáo, sự quan tâm từ cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự phấn đấu không ngừng nghỉ của học sinh, để đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường đã phát động và kêu gọi cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh tham gia quyên góp “Quỹ ngôi nhà nhân ái” năm học 2019 – 2020 với tổng số tiền là 42.780.000 đồng. Đây là hoạt động mang tính thường xuyên của nhà trường nhằm quan tâm, giúp đỡ những học sinh nghèo, những trường hợp khó khăn, bất hạnh, thiếu mái nhà che nắng che mưa. Thông qua hành động này, tập thể nhà trường mong muốn tiếp tục trở thành chiếc cầu nối những vòng tay nhân ái để chung tay xây dựng nên những mái ấm cho những gia đình nghèo gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn và bệnh tật./.