Học sinh THPT Nguyễn Thiện Thuật tham gia Sáng tạo KHKT 2019

HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT SINH THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO KHKT 2019

Sáng tạo khoa học – kĩ thuật trong học sinh trung học là một trong số các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học của ngành giáo dục – đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Tiếp nối những thành công trong suốt thời gian qua, trong 02 ngày (11 và 12/12/2019), Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với trường Đại học Nha Trang đã tổ chức “Cuộc thi khoa học – kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020”.
​            Vượt qua 141 dự án, đội dự thi đến từ trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã góp vào thành công chung của Hội thi khi có 01 dự án nghiên cứu đạt giải Ba ở lĩnh vực năng lượng vật lí thông qua sản phẩm “Máy diệt côn trùng bằng năng lượng mặt trời” trong tổng số 02 dự án tham gia dự thi. Kết thúc cuộc thi, các dự án tham gia đều nhận được các học bổng tài trợ từ phía các trường Đại học đóng chân trên địa bàn tỉnh. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra “Hội thảo hướng nghiệp cho học sinh THPT” thu hút sự quan tâm từ phía giáo viên, cán bộ quản lí các trường trung học tham dự.
Có thể thấy, từ sự lan tỏa sâu rộng của công tác nghiên cứu khoa học – kĩ thuật trong nhà trường và kết quả đạt được từ Hội thi sẽ là động lực rất lớn cho các em học sinh tiếp tục giữ vững niềm đam mê, sự hứng thú đối với các môn học hiện hành, để từ đó tạo ra các giá trị thực tiễn cao, nhận được sự quan tâm, đồng thuận hơn nữa từ phía phụ huynh và xã hội./.