TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT: TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3)

Hòa trong không khí rộn ràng nhân kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công Đoàn trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tiến hành tổ chức tọa đàm sinh hoạt chuyên đề: “Phụ nữ với công tác nghiên cứu khoa học”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm tham dự của nữ cán bộ và giáo viên, nhân viên toàn trường. Nhân dịp này, đại diện Chi bộ và tổ chức Đoàn Thanh niên đã phát biểu chào mừng và tặng hoa chúc mừng đến các nữ nhà giáo tại trường.
     Đồng hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do các cấp phát động, toàn thể nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên đã chụp hình hưởng ứng tại khuôn viên của trường. Với các nữ nhà giáo trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, trang phục Áo dài vốn dĩ là sắc phục rất riêng không thể thiếu mỗi khi đến trường hàng ngày. Dẫu vậy, những ngày này càng tô đậm nét duyên dáng, thướt tha và uyển chuyển hơn bởi sự nâng niu, yêu chiều của nửa kia thế giới đã làm cho những hình ảnh dịu dàng nhưng không kém phần mới mẻ và quyến rũ được tôn vinh và thể hiện.
     Cũng trong ngày này, hội thi “Nam nấu ăn” diễn ra giữa các tổ trong toàn trường, các giáo viên nam được dịp trổ tài thi thố để mang đến những quà tặng ý nghĩa tri ân những người phụ nữ xung quanh mình. Tại hội thi, sự thi đua sôi nổi và tranh tài giữa các đội thông qua việc nấu các món ăn hàng ngày cho đến việc tỉ mẫn trang trí, trình bày các món ăn một cách thẩm mĩ và ý nghĩa nhất đã phần nào cho thấy, bên cạnh việc đứng trên bục giảng, cống hiến ngoài xã hội, nam giới còn có thể nhập vai để trở thành những đầu bếp đầy tài nghệ và rất khéo léo. Kết thúc hội thi, giải Nhất được trao cho tổ Tự nhiên, giải Nhì thuộc về tổ Xã hội, tổ Hành chính giành về giải Ba và 02 tổ Toán – Tin, Tiếng Anh – Thể dục đồng giải Khuyến khích./.
Một số hình ảnh về chuỗi hoạt động