TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT: SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2020 – 2021

     Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kì I và rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp trong học kì tiếp theo, sáng ngày 28/12/2020, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật tiến hành tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2020 – 2021.
Tại buổi lễ, thầy và trò toàn trường đã nhìn nhận một cách khách quan, chính xác việc từng bước củng cố và duy trì ổn định công tác dạy và học, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chỉ thị chung của toàn ngành Giáo dục Khánh Hòa. Về công tác chuyên môn, nhà trường đã tiến hành tổ chức các hội nghị chuyên môn; thường xuyên nắm bắt, trao đổi ý kiến trong tổ bộ môn, trong tập thể cán bộ – giáo viên, nhất là hoạt động tập huấn tiếp cận với chương trình giáo dục tổng thể năm 2018 và hoàn thành các yêu cầu theo quy định.
     Khép lại học kì I, toàn trường có 30,83% tổng số học sinh xếp học lực Giỏi, Tiên Tiến và 97,7% tổng số học sinh từ hạnh kiểm Khá trở lên. Đây là một trong số những con số rất đáng ghi nhận, bên cạnh đó, phong trào thi đua của nhà trường còn ghi nhận các tập thể lớp sôi nổi, đạt thành tích toàn diện trong học tập và rèn luyện được động viên, khen thưởng. Những chỉ tiêu trên được cụ thể hóa bằng kế hoạch năm học đã được nhà trường triển khai ngay từ đầu năm, biểu hiện rõ nét với phong trào văn hóa, văn nghệ – thể dục, thể thao; các hoạt động giáo dục STEM và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học – kĩ thuật; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi… Tất cả những nỗ lực rất đáng biểu dương trên không chỉ đến từ phía học sinh mà còn ở sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể hội đồng sư phạm lẫn sự đồng hành, hỗ trợ tích cực từ phía phụ huynh học sinh.
     Trong buổi sáng cùng ngày, các em học sinh còn được sinh hoạt ngoại khóa “Rung chuông vàng” với chủ đề: Thanh niên với Toán học. Đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, đồng thời cũng là môi trường thực tiễn cho học sinh thể hiện bản thân; từ đó, giúp nâng cao kĩ năng phát triển cá nhân và làm việc nhóm. Thông qua chương trình, phần nào đã tạo được sự hấp dẫn đối với học sinh; tiếp thêm niềm yêu thích, sự say mê các môn học, đặc biệt là môn Toán và Tin học. Chương trình do tổ Toán – Tin tổ chức đã thu hút sự quan tâm, dõi theo của tất cả học sinh toàn trường!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913454455