TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT: CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11)

Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học và “Tôn sư trọng đạo”, người Thầy luôn được xã hội kính trọng, tôn vinh. Trong xã hội xưa, thầy giáo được coi là biểu tượng thiêng liêng cho sự học, là “khuôn vàng thước ngọc” của đạo đức, nhân cách để học trò học, noi theo trở thành người có đức, có nhân, có tài để đứng ra giúp nước. Trong ba vị trí đặc biệt quan trọng của xã hội xưa “Quân – Sư – Phụ” thì người thầy chỉ đứng sau vua, người được xã hội, nhân dân đặc biệt coi trọng và tôn vinh, là người mà nhân dân gửi gắm niềm tin để giúp con em họ học hành thành tài. Có nhiều câu tục ngữ, ca dao xưa mang ý nghĩa răn dạy con người về vai trò của người thầy: “Không thầy đố mày làm nên”, “Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”, “Trọng thầy mới được làm thầy”…
     ​Với tinh thần đó, chương trình văn nghệ được tổ chức vào sáng ngày 19/11 nhằm gửi gắm những lời ca, tiếng hát như những hoa thơm quả ngọt dành tặng thầy cô một cách nồng nàn nhưng không kém phần sâu lắng đến từ phía các em học sinh. Trong vòng 90 phút, các em học sinh đã mang đến các tiết mục đa dạng các thể loại từ hát, múa, nhảy hiện đại đến nhạc kịch, độc tấu nhạc cụ truyền thống (đàn tranh)… nhiều màu sắc, hấp dẫn người xem; thể hiện được quá trình tập trung tập luyện, với mong muốn dành tặng thầy cô với những tình cảm thiêng liêng và ấm áp nhất nhân mùa Hiến chương các nhà giáo năm nay. Chương trình văn nghệ còn là vòng chung khảo của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường” năm học 2020 – 2021. Đồng thời, cũng là một trong số các hoạt động nổi bật của CLB Văn nghệ sau khi được thành lập.
Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng 20/11