SỨC LAN TỎA CỦA CLB THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT

Đều đặn, sáng Chủ nhật hàng tuần, nếu có dịp ghé qua trường THPT Nguyễn Thiện Thuật, những người hâm mộ của các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá sẽ thấy thầy và trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật hết mình đến nhễ nhại với những cú ghi bàn đầy thu hút, lối chơi đẹp mắt cùng những pha xử lí khá ấn tượng.
       Để tạo dựng được những hình ảnh này là tinh thần đồng đội, sự giao hiệp của cả đội bóng và ở giáo viên giảng dạy đã tận tình hướng dẫn từ trong lí thuyết, luật chơi đến động tác thực hành hàng ngày.
Các hoạt động này từng được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và duy trì từ nhiều năm nay tại trường. Từ Hội khỏe Phù Đổng đến việc tổ chức các giải đấu giao hữu giữa các lớp và với cả các đơn vị bên ngoài nhà trường, đã đem đến cho học sinh khoảng thời gian quên đi những giây phút căng thẳng, những áp lực học tập.  Từ đó, tái tạo năng lượng, tiếp sức cho một tuần mới học tập có hiệu quả.
       Chính từ những lợi ích gắn với nhu cầu của đông đảo học sinh, tổ Bộ Môn Thể Dục nhà trường đã đề xuất với BGH xin thành lập CLB TDTT tạo điều kiện cho các em có sân chơi lành mạnh, vận động hữu hiệu nhằm đưa đến tiến bộ trong học tập và rèn luyện thể chất. Đồng thời, sân chơi thường xuyên do các thành viên của CLB Thể dục Thể thao đi đầu còn nêu cao khẩu hiệu: Khỏe để xây dựng và bảo vệ đất nước. Đây là một thông điệp ý nghĩa được tuyên truyền rộng rãi, thiết thực không chỉ trong đối tượng học sinh mà khích lệ phong trào trong toàn dân.