LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I VÀ CHƯƠNG TRÌNH “MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022” TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN THIỆN THUẬT

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm đánh giá những ưu điểm cũng như những mặt còn tồn tại ở học kì I, đề xuất các giải pháp khắc phục trong học kì sau, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã tổ chức lễ “Sơ kết học kì I năm học 2021 – 2022” cho hơn 1000 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
Tại buổi lễ, thầy Lê Hồng Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả sơ kết học kì I năm học 2021 – 2022. Tập thể nhà trường đã nhìn nhận khách quan về công tác thi đua, giảng dạy trong một năm ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19. Trong học kì I này, toàn trường có tổng số 33 học sinh học lực Giỏi chiếm 3,34% tổng số học sinh toàn trường; có 963 học sinh đạt hạnh kiểm Khá trở lên chiếm 97,6% tổng số học sinh toàn trường. Đây là những con số rất đáng ghi nhận cùng với đó là phong trào văn hóa, văn nghệ – thể dục, thể thao; các hoạt động giáo dục STEM và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học – kĩ thuật; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi… chính là bước đệm, là động lực to lớn cho thầy trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật cố gắng trong học kì tới.
Trường đã quyết định khen thưởng cho những tập thể, cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong thi đua học kì I, trong đó tặng 33 suất học bổng cho học sinh giỏi, mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng, khen thưởng cho các học sinh tham gia các đề tài Khoa học Kĩ thuật, tặng hơn ba nghìn tập vở cho học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo từ quỹ khuyến học thành phố.
Trong buổi sáng cùng ngày, các em học sinh còn được tham gia chương trình ngoại khóa “Mừng Đảng – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022”. Tìm hiểu về vấn đề chính trị – xã hội quan trọng trong năm 2021 để được nhận các phong bao lì xì chứa đựng những phần thưởng vô cùng giá trị, hấp dẫn phía bên trong.
Ở phần ngoại khóa này, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã gửi đến 67 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những phần quà từ gian hàng không đồng, mỗi suất quà có giá trị 500.000 đồng. Đây là những món quà từ sự ủng hộ, quan tâm, chung tay của toàn thể thầy cô, các bạn học sinh, CMHS của nhà trường gửi đến các em. Những món quà tuy nhỏ nhưng lại mang đến giá trị nhân văn sâu sắc, truyền tải và lan tỏa thông điệp “Xuân Yêu Thương” đến tất cả mọi người.
Chương trình kết thúc với tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ các thầy cô là giáo viên của trường THPT Nguyễn Thiện Thuật. Tiết mục nhận được vô cùng nhiều những tràng pháo tay cùng sự nhiệt liệt hưởng ứng từ các em học sinh. Bài hát đã khép lại chương trình nhưng không khí mùa xuân rộn ràng vẫn còn vang mãi trong lòng mỗi người tham dự.
Tuy chỉ diễn ra vỏn vẹn gần 2 tiếng nhưng buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2021 – 2022 và chương trình ngoại khóa “Mừng Đảng – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022” đã đem lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chương trình gieo vào trong lòng mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh tham gia chút hơi ấm của mùa xuân sắp về, một mùa xuân đầy hi vọng, một mùa xuân mới với vô vàn khởi đầu mới.
Sắc xuân đang trở về với đất trời, xin hãy dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm. Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật kính chúc đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, CMHS và các em học sinh:
“Tân xuân vạn hạnh
Phúc lộc dồi dào”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913454455