KẾT QUẢ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH

Sáng ngày 20/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tổng kết Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2021 – 2022. Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/12, với 156 dự án của 253 học sinh thuộc 37 đơn vị tham gia trên 16 lĩnh vực khác nhau. Kết quả, có 82 giải, gồm 6 giải nhất, 15 giải nhì, 23 giải ba và 38 giải tư.
Bằng sự nhiệt huyết, đam mê, nỗ lực hết mình; đoàn kết, đồng lòng, vượt qua những khó khăn cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, học sinh trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã đạt được 1 GIẢI BA và 1 GIẢI TƯ trong Cuộc thi này, gồm:
* Dự án “Hệ thống phao tự động chống ngập nước vào nhà” do em Nguyễn Hữu Nam học sinh lớp 11B3 và em Nguyễn Trần Thế Anh học sinh lớp 11B2 thực hiện đạt giải ba.
* Dự án “Thiết bị trợ lực xe đẩy đa năng” do hai học sinh lớp 10A4 là em Nguyễn Ngọc Hoài Nghiêm và em Võ Thành Nhân thực hiện đạt giải tư.
Cuộc thi là cơ hội để các em học sinh thỏa sức đam mê nghiên cứu, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi; giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế. Không chỉ vậy, cuộc thi còn gắn hoạt động nghiên cứu khoa học với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất của người học. Đây là một “bước đệm lớn” chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.
“Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác” – V.Sukhomlynsky.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913454455