Cuộc thi KHKT cho học sinh Tỉnh Khánh Hòa

       Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học kĩ thuật, đồng thời, lồng ghép giáo dục STEM trong nhà trường, đặc biệt là trong đối tượng học sinh trung học. Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Khánh Hòa năm học 2020 – 2021 tiếp tục được Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp với Trường ĐH Nha Trang, thu hút 35 đơn vị dự thi với 148 dự án trên 14 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có 27 trường THPT tham gia dự thi với 79 dự án và 08 phòng Giáo dục – Đào tạo với 69 dự án dự thi. Tổng số học sinh tham gia là 250 học sinh.
       Cuộc thi được tổ chức với mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Đồng thời, góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Cuộc thi cũng đem đến cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu giữa các đơn vị, qua đó tuyển chọn sản phẩm tham gia cuộc thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
       Mang đến các dự án dự thi năm nay, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật ngay từ đầu năm đã tiến hành các bước đăng kí và triển khai theo đúng tiến độ để đem đến các dự án có tính mới mẻ, sáng tạo, tạo ra các giá trị thực tiễn tác động đến môi trường sống xung quanh và cộng đồng, xã hội thể hiện tư duy, trình độ của học sinh dưới định hướng của các giáo viên hướng dẫn. Hai dự án: “Nâng cao nhận thức, thái độ của học sinh về di sản văn hóa vật thể của TP. Nha Trang nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa địa phương” và “Chế tạo gỗ nhân tạo từ nhựa tái chế và bã cafe” đã được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913454455