Tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Khánh Hòa đạt tỷ lệ 96,36% (bao gồm cả thí sinh tự do và hệ phổ cập). Trong đó không tính thí sinh tự do và hệ phổ cập toàn tỉnh đạt 98.01%.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 46 bài thi đạt điểm 10. Trong đó, môn tiếng Anh có nhiều điểm 10 nhất với 21 thí sinh, môn Toán có 1 thí sinh, Hóa học 14 thí sinh, Sinh học 3 thí sinh, Lịch sử 1 thí sinh, Địa lý và Giáo dục công dân đều có 3 thí sinh.

Ngược lại, cả tỉnh có 36 bài thi bị điểm liệt. Trong đó, môn Toán có 5 thí sinh, môn lý 3 thí sinh, môn Hóa học 12 thí sinh, môn Sinh 1 thí sinh, môn tiếng Anh 10 thí sinh, môn Lịch sử 4 và môn Địa lý 1 thí sinh.

Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đạt tỷ lệ 100% trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Có thể nói, đây là một sự nỗ lực rất lớn của thầy và trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật. Với rất nhiều khó khăn, học lực của học sinh có đầu vào rất thấp đa số là học sinh trung bình yếu, nhưng với những giải pháp phù hợp trường đã gặt hái được thành công. Ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức nghiên cứu, đánh giá kết quả học tập của học sinh ở năm học trước. Từ đó, phân tích mức độ, nguyên nhân yếu kém để xác định nhiệm vụ của nhà trường nói chung, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn nói riêng trong việc phụ đạo, giúp đỡ những học sinh này. Nhà trường cho học sinh đăng ký môn thi tự chọn ngay từ đầu năm học và tổ chức ôn tập các môn này cho các em để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 cũng như việc xét tuyển Đại học - Cao đẳng.

Tỉ lệ tốt nghiệp 100% trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 là một niềm vui rất lớn và là một món quà quý giá nhất mà các em dành tặng cho nhà trường, cho thầy cô trong dịp kỷ niệm 25 Năm thành lập trường THPT Nguyễn Thiện Thuật (1992 - 2017) sắp tới.

Ty-le-TN2017