Trường Nguyễn Thiện Thuật đạt giải 3 Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2015 - 2016

Sáng ngày 30/12, tại Trường Đại học Khánh Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2015 - 2016. Cuộc thi có 107 dự án thuộc 16 lĩnh vực (Hệ thống nhúng, Hóa sinh, Hóa học, Khoa học thực vật, Khoa học vật liệu …) của 21 Trường THPT và 06 Phòng GDĐT.

Trường Nguyễn Thiện Thuật tham gia dự thi với đề tài Hệ thống đèn cầu thang thông minh do học sinh Trần Tiến Hưng lớp 12C4 sáng chế với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Quang Vũ, đề tài đã đạt giải ba trong cuộc thi lần này.

Từ ý tưởng tạo nên một cầu thang thông minh trong ngôi nhà. Với sự kết hợp thông minh giữa công nghệ cảm biến mới nhất, mạch điện tử, và công nghệ chiếu sáng bằng đèn Led, tất cả tạo nên một sản phẩm sẽ tô đẹp hơn ngôi nhà thân yêu của các bạn. Khi bạn đặt chân bước lên bậc cầu thang, từng bậc một sẽ sáng lướt dần lên theo bước chân của bạn và khi bạn đã đi hết cầu thang, các bậc cầu thang sẽ tắt dần đi.

Hệ thống đèn cầu thang thông minh là một sản phẩm rất thiết thực và hữu dụng với đời sống chúng ta, vừa mang đến những cảm xúc mới lạ cho căn nhà, vừa tiết kiệm điện năng, vừa dễ dàng lắp đặt, tùy chỉnh.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa rất lớn đối với lứa tuổi học sinh, với nhà trường và cả các bậc phụ huynh. Cuộc thi ngoài mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. 

Lễ khai mạc Cuộc thi 

Học sinh Trần Tiến Hưng lớp 12C4 và Phạm Duy Hưng lớp 11B6 chuẩn bị trước cuộc thi

Mô hình cầu thang thông minh

Cầu thang tự động sáng lướt dần từng bậc thang khi có người đi

Ban giám khảo chấm điểm đề tài dự thi

Học sinh Trần Tiến Hưng và giáo viên hướng dẫn Nguyễn Quang Vũ

top